Kung ilang beses na akong
nag-post ng tungkol sa sinampalukang manok at kung ilang version na rin ang
nagawa ko nito. Wala pa ring papantay sa sinampalukang manok na orihinal na
niluluto ni Mommy, ni Inang, ni Nanay o ng kapatid ko. Sinampalukang may
natural na usbong na sampalok. Naalala ko tuloy dati kapag magluluto kami nito
ay ako ang nauutusang manguha ng usbong sa kapitbahay dala ang tabo upang
paglagyan. Ang paasim ay natural na usbong at bunga. Wala ng mas sasarap pa sa
sinampalukang manok na Tagalog. Ang sarap-sarap higupin ng sabaw at kadalasan
ito ang binabaon namin kapag may picnic sa ilog. Natatandaan ko rin na si Mommy
kapag nagpatay ng manok ay patutuluin ang dugo sa bigas at kasama itong isasahog
sa sinampalukan. Unahan pa nga kami minsang kainin ang atay at balun-balunan.
Sa panahong lahat dapat ay mabilisan,
kapag gusto ko ng maasim na sabaw maliban sa sinigang na isda at baboy,
sinampalukang manok na version ko ang aking palaging inihahanda. Mabilis lang
kasing iluto at puwedeng sahugan ng gulay batay sa sariling kagustuhan.
Walang komento:
Mag-post ng isang Komento